Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / THANH NIÊN XÃ HÒA PHƯỚC VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ – HÀNH ĐỘNG ĐẸP

THANH NIÊN XÃ HÒA PHƯỚC VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ – HÀNH ĐỘNG ĐẸP

Thanh niên xã Hòa Phước viết đơn tình nguyện nhập ngũ – hành động đẹp.

 

Quân đội là trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam. Từ nhận thức đó, thanh niên Nguyễn Văn Quốc – thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã nhà, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Dù trúng tuyển vào trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng nhưng thanh niên Nguyễn Văn Quốc sinh ngày 18 tháng 12 năm 2003 ở thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã viết đơn tình nguyện để được gia nhập quân ngũ năm 2022. Quốc chia sẻ: “Được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hòa Phước giàu truyền thống cách mạng, em nhận thấy đất nước được hòa bình, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay là thành quả của quá trình đấu tranh lâu dài và gian khổ, mà trong đó nhiều người trẻ tuổi đã đóng vai trò xung kích. Nay đã đủ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, vinh dự và trách nhiệm của em là được đóng góp sức lực, trí tuệ nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước”.

TN

Đồng chí Châu Thanh Tuấn – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hòa Phước cho biết: “Những thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ đều là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe và sẵn sàng cống hiến cho đất nước, riêng những thanh niên này khi trúng tuyển sẽ có những ưu tiên nhất định. Trong những năm qua, xã Hòa Phước đã có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ”.

Với nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã Hòa Phước, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Tin rằng, tinh thần tình nguyện của các thanh niên này sẽ lan tỏa đến thế hệ thanh niên trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

 

 

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

3

Xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội thành lập chi hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026

Chiều ngày 12/4/2024, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước đã diễn ra Đại hội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *