Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Hoà Phước

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Hoà Phước

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh dễ bùng phát, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch hiệu quả, vừa qua Đoàn liên ngành phòng chống dịch bệnh của huyện Hoà Vang do đồng chí Trân Văn Thanh – Trường  phòng y tế huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Hoà Phước. Tham dự có đoàn kiểm tra cùng các đồng chí lãnh đạo ở xã, các đ/c các ban ngành đoàn thể liên quan và các đại diện của các trường học trên địa bàn xã.

Trong thời gian qua xã Hoà Phước đã thực hiện hiệu quả công tác tham mưu, chỉ đạo, phát huy được sự phối hợp vào cuộc của cà hệ thông chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền qua loa truyền thanh, treo pano, khẩu hiệu và phát tờ rơi đến tận tay người dân về phòng chống các loại dịch bệnh. Song song với đó, xã cũng đã chú trọng trong công tác giám sát và xử lý các ổ dịch trên địa bàn, không để lan rộng và bùng phát thành dịch lớn.

874A008C-DB20-42B2-B99F-4ACDBC0D50C9 EF21AC8D-EE19-437E-B05B-F5D5314F996F

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Văn Thanh đã đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền địa phương và ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời đ/c đề nghị địa phương tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, tăng cường giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch tả lợn Châu phi trước diễn biến phức tạp như hiện nay; triển khai các công tác đảm bảo vệ sinh môi trường để ngăn chặn phát sinh dịch bệnh. Bên cạnh đó cần rà soát các đối tượng tiêm chủng về dịch bệnh cho trẻ em, các trường trên địa bàn tiếp tục đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh. Đặc biệt nâng cao công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, chú trọng là công tác truyền thông trực tiếp đến người dân./.

                                             ( Tin: Văn Đức – Ảnh: Quang Cần)

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

3

Xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội thành lập chi hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026

Chiều ngày 12/4/2024, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước đã diễn ra Đại hội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *