Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Chiều ngày 20/6/2023, Hội TT&BVQTE xã Hoà Phước tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị, ở huyện có bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hoà Phước. ở thôn có các anh chị là trưởng thôn, chi hội trưởng 10 chi hội thôn, trường THCS Nguyễn Văn Linh và Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp khó khăn trong công tác vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí đảm bảo hoạt động của Hội, nhưng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã tích cực vận động và thực hiện các hoạt động đạt được một số kết quả quan trọng. Thực hiện chương trình, hoạt động giúp người khuyết tật, Hội đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 01 chiếc xe lăn trị giá 2.000.000 đồng cho ông Nguyễn Quang Xuân – thôn Nhơn Thọ 1, trao sinh kế 01 chiếc xe lắc trị giá 10.000.000 đồng cho ông Võ Ngọc Dũng – thôn Nhơn Thọ 2 để bán vé số kiếm thêm thu nhập cải thiện cuộc sống. Thực hiện chương trình cứu tế, cứu trợ xã hội, Hội đã vận động 450 suất quà với tổng trị giá 177.000.000 đồng hỗ trợ các hộ già yếu, ốm đau, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ, tết. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các đơn vị thực hiện công tác nhân đạo từ thiện với số tiền trên 80.000.000 đồng. Thực hiện chương trình nồi cơm, nồi cháo tình thương, Hội đã tổ chức 03 đợt phát cơm với 330 suất cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, tổng kinh phí 7.250.000 đồng; vận động mạnh thường quân trao nhu yếu phẩm cho bệnh viện tâm thần Đà Nẵng với tổng kinh phí 4.118.000 đồng. Tổng nguồn vận động từ các chương trình là 281.078.000 đồng.

Hội nghị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện Hòa Vang và đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, đưa vào phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị, Hội TT&BVQTE xã Hòa Phước đã thông qua Quyết định về việc bổ nhiệm chức danh chi hội trưởng chi hội thôn Miếu Bông và thôn Trà Kiểm.

[Bà Trần Thị Chiến – Chủ tịch Hội TT&BVQTE xã trao Quyết định cho chi hội Miếu Bông và Trà Kiểm]

Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cùng địa phương, bảo vệ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thông qua mô hình “Mái nhà yêu thương – Nâng bước trò nghèo” Hội đã trao tặng 4 suất học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 100.000 đồng.

Cũng nhân dịp này, Hội đã vận động mạnh thường quân trao 10 suất quà cho các em hộ nghèo, khó khăn là học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Linh và 02 Trường Tiểu học trên địa bàn xã.

[Lãnh đạo Hội TT&BVQTE huyện và xã, mạnh thường quân trao học bổng và quà cho học sinh]

ÁNH CHÂU

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …