Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội Nông dân xã Hòa Phước tổ chức ra mắt thành lập tổ hội nghề nghiệp “Hoa cây cảnh” thôn Giáng Nam 1.

Thực hiện Đề án số 24-ĐA/HNDTW ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về xây dựng chi hội, tổ hội nghề nghiệp và chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của Hội Nông dân xã, chiều ngày 13/9/2023, Hội Nông dân xã Hòa Phước tổ chức ra mắt thành lập tổ hội nghề nghiệp “Hoa cây cảnh” thôn Giáng Nam 1. Đây là tổ hội nghề nghiệp thứ 3 sau tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi chim cút thôn Trà Kiểm và tổ hội nghề nghiệp mai cây cảnh thôn Tân Hạnh.

Tham dự buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Thường trực Hội Nông dân xã; về phía thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội nông dân thôn Giáng Nam 1 và 05 tổ viên của tổ hội.

[Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng]

Tại, buổi ra mắt, đồng chí Ngô Định – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Phước đã thông qua Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của tổ hội nghề nghiệp “Hoa cây cảnh” thôn Giáng Nam 1 để các tổ viên góp ý và thống nhất thực hiện.

[Đ/c Phạm Văn Muộn – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã trao quyết định thành lập tổ hội]

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Phạm Văn Muộn – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã đề nghị tổ hội tổ chức sinh hoạt theo Quy chế đã được thông qua trên cơ sở nguyên tắc “5 tự”: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và “5 cùng”: cùng lĩnh vực ngành nghề, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng trách nhiệm, cùng hưởng lợi. Phát huy tinh thần đoàn kết, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, học hỏi để áp dụng vào trong sản xuất, kinh doanh góp phần nâng cao thu nhập kinh tế tập thể và hộ gia đình.

[Đ/c Phạm Văn Muộn – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu chỉ đạo]

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hoàng Văn Huy – Tổ trưởng tổ hội nghề nghiệp “Hoa cây cảnh” thôn Giáng Nam 1 cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội Nông dân xã, chi bộ, BND, Ban CTMT và chi hội nông dân thôn Giáng Nam 1 đã tạo điều kiện cho tổ hội được thành lập và hoạt động. Đây là vinh dự đối với bản thân ông và các tổ viên, đồng thời cũng là trách nhiệm trước lãnh đạo các cấp. Ông hứa với lãnh đạo các cấp sẽ cùng với các tổ viên duy trì hoạt động của tổ hội theo quy chế đã thống nhất, cùng đồng hành để đem lại hiệu quả hoạt động của mô hình. Ông cũng mong muốn các cấp lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để hoạt động của tổ hội đem lại hiệu quả.

[Ông Hoàng Văn Huy – Tổ trưởng tổ hội nghề nghiệp “Hoa cây cảnh” phát biểu nhận nhiệm vụ]

Hội Nông dân xã