Trang Chủ / Nông thôn mới / Hòa Phước tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020

Vào chiều ngày 27/9/2019, UBND xã Hòa Phước đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Nam Sơn – PBT, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang; đồng chí Nguyễn Văn Sáu – Phó trưởng phòng nôi vụ, Thường trực hội đồng thi đua khen thưởng huyện, đồng chí Nguyễn Văn Lý – Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN & PTNT; đại diện Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện; lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, cùng các ban, ngành đoàn thể của xã và các cán bộ quân dân chính của 10 thôn, trạm y tế, HTX nông nghiệp, HTX hoa Nhơn Thọ, HTX Thanh Châu trên địa bàn xã Hòa Phước.71840412_405292300366892_2619435699824230400_n

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự chỉ đạo, điều hành xuyên suốt của UBND, sự phối hợp vào cuộc nhịp nhàng của Mặt trận, các hội đoàn thể từ xã đến thôn cùng sự hưởng ứng của nhân dân đã đạt được những kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Việc phấn đấu đạt các tiêu chí NTM nói chung và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn nói riêng có ý nghĩa rất quan trọng. Nhận thức rõ vấn đề này, xã Hòa Phước đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Xã đã tích cực tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, qua nhiều phương tiện về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua lớn. Từ đó đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, sau 10 năm thực hiện đã đạt được những kết quả nổi bật góp phần vào thành tích chung của xã; vận động nhân dân hiến hơn 8.630m2 đất, tường rào, cổng ngõ, cây cối qui đổi gần 1,2 tỷ đồng, đóng góp hàng trăm ngày công lao động để xây dựng mới, sửa chữa, hiện nay cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã Hòa Phước được đầu tư khá hoàn thiện chủ yếu là đường bê tông xi măng thâm nhập nhựa, trong đó: 12,9 km đường trục thôn và liên thôn được bê tông hóa, 31,2 km đường ngõ xóm đảm bảo sạch sẽ và không lầy lội vào mùa mưa và hơn 4,3km đường trục chính nội đồng được bê tông hóa đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện.

Bên cạnh xây dựng kết cấu hạ tầng, xã rất chú trọng trong công tác tổ chức sản xuất, hiện nay trên địa bàn xã có 3 hợp tác xã hoạt động và duy trì hiệu quả góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo cho người dân, trong đó có 2 hợp tác xã nông nghiệp và 1 hợp tác xã TTCN gồm: HTX dịch vụ sản xuất kinh doanh tổng hợp Hòa Phước, HTX Thanh Châu và HTX dịch vụ hoa cây cảnh Nhơn Thọ, ngoài ra còn có tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi chim cút được thành lập tại thôn Trà Kiểm nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình đem lại hiệu quả cao. Hiện nay xã có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững. Năm 2018, UBND xã đã phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng xây dựng nhãn hiệu “ Lúa hữu cơ Hòa Phước” và “ Trứng cuốc sạch Hòa Phước” và được Cục sỡ hữu trí tuệ chấp nhận đơn hợp lệ đăng ký nhãn hiệu.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao được duy trì và phát triển. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" cùng với các phong trào khác được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực. 100% các thôn đã được xây dựng và thực hiện tốt hương ước, quy ước phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Ý thức bảo vệ môi trường đã có những chuyển biến tích cực; người dân đã hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, duy trì trồng hoa hai bên lề đường tạo thành những con đường hoa rực rỡ sắc màu và tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Theo đó tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Phòng nội vụ Huyện Hòa vang đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc công nhận xã Hòa Phước đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, đ/c Phạm Nam Sơn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang đã trao quyết định cho ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hòa Phước.71140919_814854325577585_1010831230402297856_n70881247_2254902894638413_5947947646697078784_n

Nhân dịp này, UBND xã Hòa Phước đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020; đồng thời đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2021-2025./.

( Tin : Văn Đức; Ảnh: Viết Vương)

z5202755197858_3da48c1d9fc16283813aa37018b0af88

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ CƠ SỞ

Thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND-UBMTTQVN …