Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và hoạt động Trung tâm HTCĐ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 28/12/2022, Hội Khuyến học xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và hoạt động Trung tâm HTCĐ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị, ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, chủ tịch UBMTTQVN xã, đồng chí Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã, cùng đại diện các ngành đoàn thể xã, BCH Hội Khuyến học xã. Ở thôn có các đồng chí trưởng thôn, chi hội trưởng khuyến học 10 thôn, các tộc họ, các trường học, đơn vị trên địa bàn xã.

[Quang cảnh hội nghị]

Tính đến nay, Hội Khuyến học xã Hòa Phước có 29 chi hội gồm 10 thôn, 14 tộc họ, 04 trường học, 01 đơn vị với  3.620 hội viên. Trong năm 2022, phong trào khuyến học, khuyến tài được duy trì hoạt động có hiệu quả. Việc thực hiện 04 mô hình học tập theo Quyết định 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đạt kết quả cao, theo đó có 2837/2858 gia đình đạt gia đình học tập, tỷ lệ 99,3%; có 14/14 dòng họ học tập; có 6/6 đơn vị học tập và 10/10 cộng đồng học tập. Triển khai mô hình công dân học tập theo Quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với 4.500 công dân đăng ký. Công tác vận động xây dựng Quỹ khuyến học trong năm đạt kết quả cao, đã vận động cấp 190 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, mồ côi, vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền 343.300.000 đồng, trong đó quỹ học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” là 175.000.000 đồng. 29 chi hội đã vận động Quỹ khuyến tài khen thưởng cho 2.112 lượt học sinh, sinh viên có thành tích trong năm học 2021-2022 với số tiền 211.200.000 đồng. Trong năm 2022, Trung tâm HTCĐ xã đã phối hợp với các ngành, Mặt trận, các đoàn thể xã tổ chức hướng dẫn tập huấn, chương trình hành dụng, tuyên truyền 40 buổi với gần 2.000 lượt người tham gia.

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học, Trung tâm HTCĐ xã đã đạt được trong năm 2022. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Thường trực Hội Khuyến học, Trung tâm HTCĐ xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập, đặc biệt nâng số dòng họ học tập; tiếp tục triển khai và tổng kết, đánh giá thực hiện mô hình “công dân học tập”; tập trung chuẩn bị tốt các nội dung, nhân sự tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tiếp tục tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ hội; tăng cường củng cố, xây dựng các chi hội khuyến học, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã.

Ánh Châu – Hòa Phước