Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Để phòng, chống dịch do Covid-19 hiệu quả, xã Hòa Phước luôn nâng cao công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân chủ động phòng chống dịch, việc tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng.

Theo đó, công tác tuyên truyền được tập trung cao độ, không chủ quan, lơ là. Đồng thời cung cấp thông tin chính thống, tin cậy, nhanh chóng đến nhân dân để tránh gây hoang mang dư luận, để người dân phối hợp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các ban ngành đoàn thể của xã đã trực tiếp hướng dẫn tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho người dân, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND xã Hòa Phước còn chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như loa truyền thanh, tuyên truyền bằng xe lưu động đến các ngõ ngách trong các thôn …với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và tư vấn các bước cơ bản giúp người dân tự phòng, chống dịch Covid-19 cho chính bản thân như: Sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể; hướng dẫn người dân cách khai báo với chính quyền trường hợp người đi từ vùng dịch về đồng thời cập nhật tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân….fa1c587b3a3bd3658a2a

Ngoài ra, UBND xã còn cung cấp đường dây nóng tiếp nhận thông tin đến với người dân nhằm hướng dẫn người dân cách tự bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng chống dịch.

( Tin: Văn Đức)

 

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

3

Xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội thành lập chi hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026

Chiều ngày 12/4/2024, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước đã diễn ra Đại hội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *