Trang Chủ / Môi trường / Họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2019

Họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2019

Vào chiều ngày 24/10 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã Hoà Phước tổ chức hội nghị họp giao ban chỉ đạo phòng, chống dịch sốt xuất huyết 9 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Đ/C Trần Bùi Quốc Bình PBT – CT UBND xã và Đ/c Trần Văn Dương – PCT UBND xã đồng chủ trì hội nghị, cùng với sự tham gia của đại diện các trường học, trạm y tế và các cán bộ quân dân chính 10 thôn trên địa bàn xã.07ECC45B-8E46-43DC-89C6-097BD1C1AD47

Báo cáo tại hội nghi cho thấy, từ đầu năm đến nay dịch bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã đã đề ra kế hoạch tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết trong những tháng cuối năm trong đó tập trung vào thực hiện các mục tiêu cụ thể: Tăng cường nhận thức nhân dân trong công tác phòng chống bệnh SXH tại gia đình, khu dân cư nơi sinh sống, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, không để dịch lây lan rộng, khoanh vùng và xử lý triệt để 100% ổ dịch, 100% hộ gia đình kiểm tra không có bọ gậy trong dụng cụ chứa nước. Chuẩn bị mọi điều kiện để ứng phó khi dịch xảy ra, loại bỏ muỗi vằn để phòng bệnh sốt xuất huyết. Cụ thể theo kế hoạch, toàn xã sẽ đồng loạt ra quân dọn VSMT, diệt bọ gậy, lăng quăng vào ngày chủ nhật ngày 27/10/2019.

Để thực hiện được các mục tiêu trên, Ban phòng chống dịch bệnh xã đã yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biên các kiến thức và biện pháp phòng chống dịch bệnh, tổ chức họp dân thông báo diễn biến dịch. Phân loại, phát hiện bệnh sớm, chuẩn bị máy phun, hóa chất , trang bị bảo hộ cho công tác phòng, chống, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

( Tin và ảnh: Văn Đức)

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

3

Hòa Phước: Bế mạc giải bóng đá nữ năm 2024.

Hòa Phước: Bế mạc giải bóng đá nữ năm 2024.           …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *