Trang Chủ / Nông thôn mới / XÂY DỰNG MÔ HÌNH “ THÙNG RÁC VĂN MINH “ TẠI XÃ HÒA PHƯỚC

XÂY DỰNG MÔ HÌNH “ THÙNG RÁC VĂN MINH “ TẠI XÃ HÒA PHƯỚC

Xã Hòa phước xây dựng mô hình "Thùng rác văn minh" thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.
p1030436-3-fileminimizer
                           Trao thùng rác cho các hộ thôn Trà kiểm thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nha
        Thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị 2016”, UBND xã Hòa Phước chọn thôn Trà Kiểm  làm điểm thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Vào đầu tháng 3/2016 Bộ phận Môi trường xã phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Hòa Phước triển khai thực hiện mô hình “Thùng rác văn minh” nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và hỗ trợ đời sống cho các chị em phụ nữ nghèo. Theo đó, đã cấp phát 76 thàng rác cho 38 hội viên phụ nữ  sinh sóng dọc tuyến đường liên thôn Trà Kiểm để thưc hiện mô hình phân loại rác thải (hữu cơ và vô cơ) tại hộ gia đình góp phần thực hiện tiêu chí môi trường xây dựng thôn kiểu mẫu.

Qua 4 tháng triển khai thực hiện, đến nay đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực như: giảm lượng rác thải thải ra môi trường, cảnh quan môi trường trước khuôn viên các hộ dân được khang trang hơn. Đồng thời, cũng qua mô hình này, chi hội phụ nữ thôn Trà kiểm hằng tuần phân công chị em thu gom rác thải vô cơ (chai nhựa, lon bia….) để thực hiện gây quỹ giúp đỡ cho các hội viên phụ nữ nghèo trong thôn cải thiện đời sống, phát triển sản xuất. Qua đó bước đầu đã giúp đỡ được 2 chị phụ nữ nghèo, mỗi chị được hỗ trợ 1 triệu đồng (chị Phạm Thị Tuyết và chị Trần Thị Hoa).

Ngoài ra, thực hiện Đề án “ Thu gom rác thải theo giờ” của UBND thành phố Đà Nẵng, UBND xã Hòa Phước đã triển khai đến Ban nhân dân thôn Trà Kiểm thực hiện thu gom rác theo giờ. Hiện nay, đối với thôn Trà Kiểm thực hiện thu gom rác từ 17h00 đến 19h00 vào các ngày thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Đồng thời nâng cấp điểm thu gom rác thải tập trung tại thôn, hỗ trợ cấp phát xe ba gác và thùng rác cho thôn tổ chức thực hiện thu gom rác thải.

Để mô hình phân loại rác thải thải tại nguồn ngày càng đạt hiệu quả, rất cần sự chung tay góp sức của bà con nhân dân trên địa bàn thôn Trà Kiểm nói riêng và trên địa bàn toàn xã nói chung.

anh-3
                         Hình ảnh – Thu gom rác tái chế để hỗ trợ đời sống cho các chị em phụ nữ nghèo

About Ban biên tập xã Hòa Phước

Xã Hòa Phước tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS, nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần thanh niên tham gia NVQS và NVCA, chiều …