Trang Chủ / Môi trường / XÃ HÒA PHƯỚC HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2018

XÃ HÒA PHƯỚC HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2018

Sáng ngày 14/10/2018, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Chi cục bảo vệ Môi trường thành phố, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018 cấp thành phố . Về dự với buổi Lễ phát động có Đ/c Đặng Quang Vinh – Chi cục trưởng chi cục BVMT thành phố; đ/c Trần Văn Trường – TUV- Bí thư huyện ủy, CT.HĐND huyện Hòa Vang; Đ/c Đặng Thương- Chủ tịch UBND huyện; đ/c Huỳnh Văn Thới –PCTTT.HĐND huyện; đ/c Bùi Nam Dũng – PCT.UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban của thành phố, huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể ở xã.

44026591_687396421637672_6307087241416015872_n

Với chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 là “Quản lý rác thải khu vực nông thôn hiệu quả vì môi trường xanh, bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò của khu vực nông thôn Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường cũng như công tác xây dựng nông thôn mới hướng tới một nền sản xuất tiên tiến và bền vững, vận động toàn xã hội tiếp tục hưởng ứng và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực, nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã và tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chính quyền, các hội đoàn thể, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng đóng góp chung vào những nổ lực trong công cuộc bảo vệ môi trường, nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng xã Hòa Phước phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

44096825_2004700986219768_1260954998846521344_n

Sau buổi Lễ phát động là buổi ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên dọc tuyến QL1A, các trường học, các tuyến đường liên thôn, các cơ quan doanh nghiệp, các bãi đỗ xe với sự tham gia của hơn 700 lượt người gồm: Công an huyện, Cán bộ công chức viên chức huyện, xã, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã, Đội tình nguyện môi trường, giáo viên các trường, nhân viên các công ty, Ban nhân dân 10 thôn, Công nhân XNMT Hòa Vang, Ban quản lý các chợ và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã. Kết thúc buổi ra quân đã xử lý được 20m3 rác thải, bao bì nilon, cỏ dại, xà bần, đất đá và lá cây mang lại cảnh quan xanh – sạch – đẹp trên dọc tuyến QL1A.

UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 12/01/2024, UBND xã Hòa Phước tổ …