Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế /      UBMT TQVN xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khoá XII, nhiệm kỳ 2019-2024

UBMT TQVN xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khoá XII, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 07/01/2021, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Phước tổ chức hội nghị lần thứ 6 nhằm tổng kết chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020, triển khai phương hướng phối hợp thống nhất hành động năm 2021. Tham dự hội nghị, ở huyện có đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; ở xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, các vị uỷ viên UBMT xã; các đồng chí bí thư chi bộ, phó ban công tác mặt trận 10 thôn, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, UBMTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; các nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu. Đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Trong 02 đợt dịch vừa qua, đã vận động kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch với tổng số tiền 252,5 triệu đồng và các nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch trị giá trên 400 triệu đồng. Tích cực vận động Quỹ vì người nghèo” đạt 266.325.000 đồng, vượt chỉ tiêu huyện giao. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã trao tặng 321 xuất quà với tổng số tiền 196 triệu đồng cho hộ nghèo; hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 03 hộ với tổng số tiền 14 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà 05 hộ nghèo với tổng kinh phí 85 triệu đồng.

Untitled.png2

[Đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ đánh giá cao những nỗ lực và kết quả nổi bật của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội trong việc thực hiện chương trình phối hợp hành động năm 2020, nhất là sự chuyển đổi nhanh phương thức hoạt động, thích ứng nhanh với tình hình giãn cách; đồng thời tích cực tổ chức các hoạt động quyên góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng vào thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung công tác giám sát việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt trong năm 2021, đó là: tập trung công tác tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục vận động “Quỹ vì người nghèo” để hỗ trợ sinh kế, phương tiện sản xuất, hỗ trợ sửa chữa nhà… giúp các hộ thoát nghèo bền vững, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Phát huy dân chủ, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các mô hình, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng mô hình mới, hiệu quả để đưa phong trào ngày càng đi lên.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; Ban Thường trực UBMT TQVN xã khen thưởng cho 07 tập thể và 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Untitled.png1

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho các tập thể]

Nguồn: Ánh Châu

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029