Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu

Vừa qua, UBND xã Hòa Phước phối hợp với WB5 thành phố của ban quản lý dự án, quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng tổ chức lớp tập huấn kiến thức kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ, công chức của xã Hòa Phước và xã Hòa Châu tại hội trường UBND xã Hòa Phước.

Tại buổi tập huấn các học viên được tập huấn kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu dị vật, tắc đường thở, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu chảy máu, sốc, thao tác băng cầm máu. Ngoài ra, học viên cũng được tập huấn kỹ năng băng bó các loại vết thương như vết thương đầu, thấu bụng, bàn tay, cẳng tay, khuỷu tay; cố định xương gãy bằng nẹp và vận chuyển nạn nhân, sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật và đuối nước.

48368477_772625499749590_6109724668007022592_n

Sơ cấp cứu là hành động can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế.        Qua đó, giúp người bị nạn được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau này.  Đồng thời, việc sơ cấp cứu ban đầu còn có thể cứu sống được người bị nạn. Sau lớp tập huấn, các học viên có thể tự sơ cấp cứu cho bản thân và cộng đồng trong các tình huống khẩn cấp, bất thường.

Sau các buổi tập huấn lý thuyết và thực hành, các học viên đã thuần thục kỹ năng xử lý tình huống cấp cứu cơ bản; nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ cứu chữa nạn nhân bị nạn, góp phần giảm bớt tổn thất về sức khỏe và tính mạng cho mọi người khi không may xảy ra tai nạn.

( Tin và ảnh: Văn Đức)

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội …