Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuât huyết như hiên nay, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hoà Phước đã đề ra nhiều biện pháp để chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết cho bà con nhân dân.68501870_423189348290421_6443542827765858304_n

Luôn xác định công tác tuyên truyền là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh. Theo đó, Ủy ban nhân dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh môi trường chủ động phòng bệnh bằng nhiều biện pháp như: tuyên truyền bằng xe lưu động, tuyên truyền trên loa đài truyền thanh, tuyên truyền bằng loa di động, lồng ghép nội dung phòng bệnh sốt xuất huyết vào các buổi họp tại các thôn nhằm tuyên truyền về cách phát hiện, phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết gắn với vệ sinh môi trường nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn người dân nhận biết triệu chứng của bệnh, sự cần thiết của điều trị kịp thời để giảm tử vong, nhận biết vòng đời, nơi sinh sản của muỗi… Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân xã cũng tổ chức các đợt ra quân đồng loat diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết.

Đây được xem là một trong nhưng nhiêm trong tâm, nhiệm vụ cấp bách nhất hiện nay, để thực hiện được điều đó, Đảng ủy, UBND xã Hòa Phước luôn quan tâm, chung tay đồng bộ giữa chính quyền địa phương và nhân dân trong công tác phòng bệnh sốt xuất huyết nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân gia đình và cộng đồng. /.

( Tin và ảnh: Văn Đức)

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội …