Trang Chủ / Văn hóa - Xã hội / Lễ mit tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng – chống HIV/AIDS

Lễ mit tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng – chống HIV/AIDS

Sáng ngày 30/11/2017 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, Tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ xã Hòa Phước tổ chức lễ Mit tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng AIDS năm 2017.

Đến tham dự buổi lễ có bác sỹ Trần Văn Thanh – Trưởng phòng y tế huyện Hòa Vang cùng với bác sỹ chuyên khoa I Trần Văn Hải – Trưởng khoa hành chính tổng hợp bệnh viện huyện Hòa Vang. Cùng tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, toàn thể lực lượng Công an, Dân phò​ng, Dân quân thường trực, các ngành đoàn thể ở xã, hơn 120 cán bộ 10 thôn và 50 em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Linh.IMG_0453 (1)

Phát biểu tại buổi lễ Mit tinh bác sỹ Trần Văn Hải đã nhắc lại sự xuất hiện của dịch HIV/AIDS cách đây 35 năm. Khi đó căn bệnh đã gây sự bối rối cho nhiều quốc gia do lây nhiễm nhanh và không có thuốc chữa trị. Sau 35 năm đến nay trên thế giới có khoảng 37,6 triệu người chết vì căn bệnh này, và hiện này có khoảng 35 triệu người đang mang bệnh vẫn còn sống.

IMG_0457 (1)

Tại Việt Nam căn bệnh HIV/AIDS phát hiện cách đây 25 năm, đến nay đã có khoảng 250.000 người nhiễm bệnh, trong số đó có khoảng 92.000 người chết vì HIV/AIDS. Trong thời gian qua, nhờ sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và sự hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế được sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, năm 2017 là năm thứ 9 liên tiếp số người nhiễm bệnh, số người tử vong về căn bệnh đều giảm tại Việt Nam.

Tại lễ mít tinh, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và mọi người dân trong xã quan tâm, thực hiện các Chương trình hành động phòng chống HIV/AIDS.

Sau lễ mít tinh Ban chỉ đạo đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của xã Hòa Phước nhằm thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi giúp đỡ người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS./.

IMG_0458 (1)

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …