Trang Chủ / Cải cách hành chính / Khai trương “Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước.

Công tác cải cách hành chính và ứng dụng CNTT  là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ, chính quyền xã xem đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm, cần chỉ đạo thực hiện nhằm hướng đến xây dựng chính quyền thân thiện, trong sạch, minh bạch, hiện đại vì dân phục vụ.

Đầu năm 2017, công tác CCHC xã Hòa Phước đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã quan tâm chỉ đạo sâu sát, đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đai, xây dựng các phần mềm quản lý phù hợp phục vụ CBCC và tổ chức công dân đảm bảo theo chuẩn mức loại 2 xã điện tử. Cụ thể như: Bộ phận Tiếp nhận và giải quyết TTHC được đầu tư cải tạo khang trang, hiện đại, phần mềm ứng được đưa vào sử dụng có hiệu quả, tạo phong cách, thói quen làm việc mới trong môi trường điện tử cho đội ngũ, cán bộ, công chức có trình độ, nhiệt huyết. Tiếp tục phát huy các mô hình có hiệu quả như: mô hình nhắn tin SMS thông báo kết quả giải quyết TTHC cho người dân; mô hình liên thông “3 trong 1” giúp cho công dân chỉ 1 lần nộp hồ sơ nhưng được nhận 3 kết quả giải quyết thủ tục hành chính; mô hình trả kết quả tận nhà giúp cho công dân cảm thấy hài lòng khi thực hiện TTHC tại đơn vị; thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với 6 thủ tục hồ sơ (Đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn, đăng ký cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, trích lục bản sao từ sổ hộ tịch, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi) tạo điều kiện thuận lợi cho công dân có thể thực hiện thủ tục hành chính tại nhà.

Để từng bước nâng cao hiệu quả, phát huy tối đa những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến, với mong muốn người dân được biết sử dụng và giới thiệu đến mọi người về dịch vụ công, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính công dân chủ, công khai, minh bạch, thuận tiện và có hiệu quả.

Trên cơ sở đó, vào chiều ngày 31/8/2017, UBND xã đã tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động “Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước. Về dự lễ khai trương có đồng chí Đặng Thương, chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, Phòng Nội vụ, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, ban quân chính thôn Trà Kiểm, các đồng chí trưởng thôn, doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công chức xã.

Cắt băng kthanh

(Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương)

Được sự hỗ trợ của UBND huyện, xã Hòa Phước đã hoàn thành “Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu” đặt tại nhà văn hóa thôn Trà Kiểm với một số trang thiết bị bước đầu gồm: 01 bảng hiệu đèn led, 01 máy vi tính, 01 máy scan, 01 máy in; 01 bảng danh mục TTHC cấp huyện, TTHC cấp xã; 01 bảng hướng dẫn sử dụng DVCTT mức độ 3,4. 02 camera giám sát, hệ thống internet công cộng, hệ thống nhắn tin SMS. Đặc biệt, đã vận động được 04 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên tại thôn; tập huấn kỹ năng cho các tình nguyện viên với nội dung cách đăng ký công dân trực tuyến, sử dụng phần mềm dịch vụ công.

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Lê Đình Ca, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước cho biết: “Điểm ứng dụng CNTT Nông thôn mới kiểu mẫu” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và nhân dân đến giao dịch, giải quyết công việc được nhanh chóng, thuận tiện, tạo sự hài lòng, tin tưởng của nhân dân với chính quyền; đồng thời giúp cho ban nhân dân thôn dần loại bỏ văn bản giấy và hướng đến văn bản điện tử, Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Lê Đình Ca cũng xin cam kết với các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân và nhân dân khi có nhu cầu thực hiện TTHC tại “Điểm ứng dụng CNTT Nông thôn mới kiểu mẫu”  này sẽ được hỗ trợ 24/24, đồng thời sẽ thu được nhiều kết quả trong chương trình CCHC để xứng đáng với sự  quan tâm của các đồng chí, xứng tầm với một trong những xã trung tâm của UBND huyện Hòa Vang.

ACa                                                      (Đồng chí Lê Đình Ca, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai trương)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai trương, đồng chí Đặng Thương, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho rằng công tác Cải cách hành chính, ứng dụng CNTT của UBND xã có nhiều chuyển biến tích cực, tuyên dương cách làm hay về việc xây dựng “Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu”, tại thôn kiểu mẫu Nông thôn mới Trà Kiểm. Chính quyền điện tử phải có cơ quan điện tử, công dân điện tử, công chức điện tử. Trong thời gian tới, huyện sẽ triển khai và nhân rộng mô hình này cho 17 thôn kiểu mẫu Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Chu Thuong                                              (Đồng chí Đặng Thương, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo)

Qua buổi lễ khai trương, đưa “Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu” vào hoạt động, không chỉ tạo sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân, mà còn tạo lập cho người dân thói quen giao dịch thủ tục hành chính trực tuyến. Thói quen ấy chính là tinh thần “Công dân điện tử” và là nhân tố quan trọng tạo nên hiệu quả của “Chính quyền điện tử”.

Bài tuyên truyền chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là …