Trang Chủ / Cải cách hành chính / Khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình “1 cửa điện tử” xã Hòa Phước

khai-truong-2-fileminimizer
Các đồng chí lãnh đạo tham gia cắt băng khai trương

Qua hơn 2 tháng triển khai thực hiện (chủ yếu là thực hiện vào các ngày thứ bảy, chủ nhật), với kinh phí thực hiện gần 250 triệu đồng, trong đó xã đối ứng gần 35 triệu đồng. Sáng ngày 24/9/2015 UBND xã Hòa Phước tổ chức Lễ khai trương đưa vào sử dụng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình “1 cửa điện tử”. Về dự lễ khai trương có đồng chí Chế Viết Sơn- Phó giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Trung tâm Thông tin truyền thông, Lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, Phòng nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí Bí thư,Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn, các doanh nghiệp và toàn thể CBCC xã Hòa Phước.

Trên cơ sở nguồn vốn hỗ trợ của huyện, UBND xã Hòa Phước đã đầu tư, nâng cấp, mở rộng phòng làm việc của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với diện tích 66m2, tăng 22m2 so với diện tích phòng làm việc cũ. Đồng thời lắp đặt trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, gồm có: Thay mới cửa đi chính, lắp đặt thêm vách ngăn và 2 quầy giao dịch nâng tổng số quầy giao dịch từ 4 quầy lên 6 quầy; sửa chữa hệ thống điện, hạ tầng mạng, đầu tư trang thiết bị máy vi tính, máy in, máy scan, lặp đặt ghế chờ, máy điều hòa nhiệt độ, quạt gió; lắp đặt hệ thống xếp hàng tự động, hệ thống camera giám sát, bảng điện tử Led… nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ các dịch vụ công, tạo môi trường giao tiếp thân thiện, hiện đại giữa CBCC với nhân dân.

Phát biểu tại buổi khai trương đồng chí Lê Đình Ca Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã Hòa Phước cho biết: “Bên cạnh việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, bản thân mỗi CBCC xã Hòa Phước luôn phải tự cố gắng nhiều hơn nữa. Tích cực học hỏi, rèn luyện để nâng cao năng lực công tác và tinh thần phục vụ nhân dân. Với vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ, Chúng tôi tin tưởng, bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” sẽ phát huy tốt hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều tổ chức và nhân dân đến giao dịch, giải quyết công việc được nhanh chóng, tạo sự hài lòng, tin tưởng của nhân dân với chính quyền địa phương. Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Lê Đình Ca cũng xin cam kết với các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân và nhân dân khi liên hệ công tác tại Bộ phận 1 cửa xã Hòa Phước sẽ được Tiếp đón ân cần, hướng dẫn tận tình và tất cả hồ sơ đúng và sớm hạn”.

Qua buổi lễ khai trương, đưa Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình một cửa điện tử tại xã Hòa Phước vào hoạt động, sẽ là tiền đề để công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Hòa Phước thu được nhiều kết quả thắng lợi trong thời gian đến, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng và tạo niềm tin của nhân dân với chính quyền.

About vunh

Bài tuyên truyền chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là …