Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 07/11/2020, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự Đại hội, ở huyện có bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT và BVQTE huyện Hoà Vang, bà Nguyễn Thị Chuẩn – Thường trực Hội; ở xã có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ngành đoàn thể xã và 60 đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

quang cảnh đh

[Quang cảnh Đại hội]

Nhiệm kỳ qua, cùng với việc chú trọng xây dựng và phát triển tổ chức Hội rộng khắp, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã tranh thủ sự ủng hộ của Hội cấp trên và kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng hỗ trợ cho 3.500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội; vận động hỗ trợ xây dựng mới 02 nhà hộ nghèo với tổng kinh phí 130 triệu đồng. Duy trì và phát triển có hiệu quả chương trình nồi cháo tình thương, trong 5 năm qua Hội đã vận động các nhà hảo tâm, các chi hội cấp phát trên 14.000 xuất cơm, cháo tổng trị giá 283 triệu đồng phục vụ bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thực hiện chương trình xe lăn, xe lắc cho người tàn tật, Hội đã tặng 04 chiếc xe lăn, 01 xe lắc, 43 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo đến trường với tổng kinh phí 153 triệu đồng. Thường xuyên quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho trẻ em, nhất là trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn; vận động hội viên chung tay thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT và BVQTE huyện Hoà Vang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội TT và BVQTE xã Hòa Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ đến, bà đề nghị BCH khóa mới tiếp tục làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên mới; thường xuyên duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức về nhiệm vụ bảo vệ quyền trẻ em; phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân tạo điều kiện hỗ trợ để xây dựng quỹ hội, góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội; tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền, phối hợp các ban ngành liên quan giải quyết tốt các vấn đề về quyền trẻ em; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành những chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện địa phương để thực hiện.

phát biểu

[Bà Đoàn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội]

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 vị, Ban Thường vụ gồm 3 vị, trong đó bà Trần Thị Chiến được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Đồng thời Đại hội đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội TT & BVQTE huyện Hòa Vang gồm 8 vị. Đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã được mời làm Chủ tịch danh dự Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã trao tặng cho Hội TT&QTE xã 10 xe lăn trị giá 20 triệu đồng và tiền mặt trị giá 20 triệu đồng để xây dựng quỹ hội. Đại hội đã tặng hoa và ghi danh tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đối với Hội.

bch ra mắt

[Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt, nhận nhiệm vụ]

Nguồn: Ánh Châu – xã Hoà Phước

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029