Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội Người cao tuổi xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 23/3/2021, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội Người cao tuổi xã Hòa Phước long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự Đại hội, ở huyện có ông Lê Nguyễn Dũng – UVTV Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Hòa Vang, bà Huỳnh Thị Xuân Ngọc – Phó ban đại diện Hội NCT huyện; ở xã có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ngành đoàn thể xã; ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 63 đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

quang cảnh đh (1)

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Hòa Phước luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 10 chi hội với 1.289 hội viên, trong đó có 127 hội viên là đảng viên, hội viên cựu chiến binh là 115 người. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học – khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 978 cụ với tổng số tiền và quà 656.500.000 đồng và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm đau, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các hội viên khi có hội viên qua đời.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Lê Nguyễn Dũng – UVTV Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Hòa Vang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Người cao tuổi xã Hòa Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ đến, ông đề nghị BCH khóa mới tiếp tục làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên mới; quan tâm nắm bắt tâm tư, hoàn cảnh hội viên vì thực tế hiện nay vẫn còn một bộ phận hội viên người cao tuổi gặp nhiều khó khăn, phải mưu sinh kiếm sống, kịp thời hỗ trợ hội viên khó khăn, thực hiện tốt chức năng đại diện, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Duy trì, phát triển các mô hình, câu lạc bộ hiệu quả của người cao tuổi; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành những chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện địa phương để thực hiện. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

ld phát biểu

[Ông Lê Nguyễn Dũng – UVTV Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Trưởng ban đại diện

Hội NCT huyện Hòa Vang phát biểu chỉ đạo Đại hội]

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 vị, Ban Thường vụ gồm 3 vị, trong đó ông Phạm Hoàng Lộc tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, ông Lê Mai được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn: Ánh Châu – xã Hoà Phước

Hòa Phước: Bế mạc giải bóng đá nữ năm 2024.

Hòa Phước: Bế mạc giải bóng đá nữ năm 2024.           …