Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội nghị triển khai giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Hội nghị triển khai giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Chiều ngày 24/5/2019, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tổ chức hội nghị đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Vi, PBTT Đảng ủy, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống DTL Châu Phi, đ/c Ngô Thị Bích Vân, UVTV – PCT. UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo, chủ trì Hội nghị.

61126512_663670254080361_2285614632372535296_n

Thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Ban Chấp hành Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiểu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Hiện nay,tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp, thời gian gần đây tình hình dịch bệnh có giảm ở các tỉnh phía Bắc, tuy nhiên lại phát sinh thêm ở các tỉnh phía Nam và miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Nam (huyện Duy Xuyên). Hòa Phước là xã giáp ranh với các xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Tại hội nghị, đại diện các ngành, các hội đoàn thể xã và thành viên BCĐ đã thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi nguy cơ lây lan; bàn phương án hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị bệnh, buộc phải tiêu hủy; tuyên truyền người tiêu dùng không tẩy chay, quay lưng với thịt lợn để đảm bảo bình ổn thị trường thịt lợn. Để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi do vận chuyển lợn từ vùng dịch của các xã, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nên nguy cơ bị xâm nhập dịch bệnh là rất lớn đặc biệt là thông qua con đường liên xã, đồng thời để tăng cường kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm lợn lưu thông qua địa bàn, dự kiến thành lập điểm Chốt chặn kiểm dịch động vật tạm thời tại 03 điểm như sau:

– Thôn Trà Kiểm: ngõ nhà bà Đinh Thị Nuôi, giáp với Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam.

– Thôn Tân Hạnh: ngõ nhà ông Ba Hiến và ngã tư Tân Hạnh, giáp với Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam.

Thành phần lực lượng tham gia tại điểm Chốt kiểm dịch gồm: Thú y cơ sở, Khuyến nông viên, cán bộ Nông nghiệp, Lực lượng công an, Dân quân thường trực, BND thôn Tân Hạnh, Trà Kiểm./.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội …