Trang Chủ / Cải cách hành chính / Hội nghị sơ kết công tác Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

UBND xã Hòa Phước vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Đình Ca – PBT CTUBND xã chủ trì hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các thành viên trong BCĐ cải cách hành chính của xã, cùng trưởng thôn và bí thư chi bộ của 10 thôn trên địa bàn.

Đánh giá kết quả CCHC 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy, công tác CCHC của xã Hòa Phước đã được lãnh đạo Ủy ban chỉ đạo thực hiện đồng bộ, kịp thời và có những chuyển biến tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong xử lý các thủ tục hành chính. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND xã đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát một số văn bản, từ đó, sửa đổi và hoàn thiện đảm bảo tính thống nhất, chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước.Tính đến ngày 23/7/2019, UBND xã đã tiếp nhận 3.817 hồ sơ, trong đó: 751 hồ sơ hộ tịch, 2.824 hồ sơ chứng thực, 49 hồ sơ đất đai, 186 hồ sơ bảo trợ xã hội và 07 hồ sơ người có công, giải quyết đúng hẹn đạt 100% hồ sơ TTHC của tổ chức, công dân, không có hồ sơ trễ hẹn. Triển khai hiệu quả phần mềm một cửa điện tử phục vụ công tác tiếp nhận và theo dõi, quản lý hồ sơ, thực hiện tiếp nhận 461 hồ sơ trực tuyến.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh vào các hoạt động của xã, tiếp nhận 1.206 văn bản đến trên phần mềm, tỷ lệ văn bản tiếp nhận trong ngày đạt 100%. Duy trì “ Điểm ứng dụng công nghệ thông tin nông thôn mới kiểu mẫu” tại 4 thôn ( Trà Kiểm, Nhơn Thọ 1, Tân Hạnh và Miếu Bông) nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 do huyện, xã cung cấp một cách thiết thực và hiệu quả. Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng cuối năm 2019, UBND xã Hòa Phước định hướng tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả kế hoạch CCHC trong 6 tháng cuối năm 2019, trong đó đẩy mạnh tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực: Chỉ đạo, điều hành; cải cách thể chế; cải cách các thủ tục hành chính. Tổ chức tập huấn cho tổ CCHC về quy trình thực hiện mô hình ‘ 3 không” tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.68733242_521522881988644_6569977632643874816_n

Kết luận Hội nghị, đ/c Lê Đình Ca – PBT, CT UBND xã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2019 của xã. Đồng thời đ/c đề nghị các đơn vị liên quan cần tập trung hơn nữa trong 6 tháng cuối năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân, tham gia thực hiện tốt các mô hình mới trong ứng dụng công nghệ thông tin, đây là tiền đề trong việc góp phần phát huy hiệu quả hơn nữa công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT tại địa phương.

( Tin và ảnh: Văn Đức)

z5202755197858_3da48c1d9fc16283813aa37018b0af88

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ CƠ SỞ

Thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND-UBMTTQVN …