Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 7 HĐND XÃ KHÓA XII NHIỆM KỲ 2016-2021

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 7 HĐND XÃ KHÓA XII NHIỆM KỲ 2016-2021

Sáng ngày 25/12/2018, Hội đồng nhân dân xã Hòa Phước tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có Đ/c Lê Văn Hùng Vương – UVTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện Hòa Vang và đông chí Trần Bùi Quốc Bình –  Phó phòng Nội vụ huyện Hòa Vang cùng các đ/c lãnh Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, các Đ/c trưởng ban ngành đoàn thể ở xã, Hiệu trưởng các trường, Trạm Y tế, giám đốc 2 hợp tác xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn 10 thôn, trưởng ban mặt trận 10 thôn và 29 vị đại HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.

49678598_500486593775997_855893368985616384_n

 

Kỳ họp đã tập trung vào các nội dung quan trọng như: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2018, thảo luận và đề ra phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019, tình hình thực hiện dự toán thu – chi ngân sách trong năm 2018 và phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2019, báo cáo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN xã; cũng như các Báo cáo hoạt động của HĐND, UBND năm 2018 các báo cáo liên quan của các Ban HĐND và các ngành để trên cơ sở đó HĐND xã sẽ ban hành các nghị quyết thực hiện. Cũng tại kỳ họp này, các vị đại biểu thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các người giữ chức vị do HĐND bầu và thực hiện bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân xã.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong năm qua: Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết đề ra đều đạt và vượt; Công tác An sinh xã hội, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên đáng kể; Hiệu lực quản lý nhà nước được tăng cường theo hướng ngày càng kỷ cương, cụ thể, sát thực, hiệu quả; cải cách hành chính được cải thiện tạo niềm tin và sự hài lòng của người dân; Công tác quốc phòng an ninh tương đối đảm bảo ổn định.. Hoạt động giám sát của Hội đồng Nhân dân xã được phát huy, có nhiều đổi mới, quan tâm nhiều đến lợi ích, những kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại, hạn chế: Công tác thu ngân sách mặc dù tập trung, kết quả đạt cao so với kế hoạch, tuy nhiên nợ đọng thuế vẫn còn cao; một số cán bộ thôn còn dao động tư tưởng, có đơn xin nghỉ việc, tuy đã củng cố những ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ công việc được giao; nhân dân bàn giao mặt bằng dự án đường vành đai phía Nam còn chậm, công tác vận động tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả đem lại chưa cao; việc xác định ranh giới đất đai trong nhân dân tốn rất nhiều thời gian.

Đ/c Võ Trần Minh Long chỉ đạo UBND xã, các ban ngành của UBND xã bám sát nghị quyết, có những giải pháp cụ thể trên từng nhiệm vụ, từng lĩnh vực để thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết HĐND xã năm 2019 đề ra. Kỳ họp đã thống nhất 100% việc thông qua các nghị quyết có liên quan. Có thể nói qua kỳ họp lần này, vai trò, trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND xã ở các khu vực được nâng lên, có nhiều thảo luận về giải pháp thực hiện những nhiệm vụ còn hạn chế trong thời gian qua, cũng như rất thẳn thắng, sôi nổi trong chất vấn những vấn đề bức xúc hiện nay mà cử tri quan tâm.

                                                                                                                                                                                          CẨM NHUNG

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

11

ĐẢNG ỦY XÃ HÒA PHƯỚC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN NĂM 2024

           Thực hiện Kế hoạch số 178-KH/ĐU ngày 18/01/2024 của Đảng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *