Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Sáng ngày 26/01/2021, Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 và khen thưởng cho các tổ chức đảng, đảng viên đã có thành tích tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị ở huyện có đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Ở xã có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng Mặt trận, các đoàn thể, đại diện các ngành, các chuyên trách xây dựng Đảng, Bí thư 18 chi bộ trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh Covid – 19, thiên tai diễn biến phức tạp nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt là tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị địa phương đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác chính trị tư tưởng được đẩy mạnh, công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới bám sát yêu cầu và tình hình thực tiễn, định hướng kịp thời những thông tin dư luận, góp phần ổn định tư tưởng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn được củng cố; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên ngày càng nâng lên; công tác cán bộ được thực hiện chặt chẽ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên góp phần giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Công tác dân vận đạt được nhiều kết quả, quy chế dân chủ ở cơ sở được đảm bảo, lực lượng cốt cán thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Công tác văn phòng ngày càng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc tham mưu, đề xuất, nâng cao chất lượng phục vụ cho cấp ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Với những kết quả trên, Đảng ủy xã Hòa Phước được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá đạt tiêu chuẩn Tổ chức cơ sở đảng “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phước đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Ðảng bộ tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết năm 2021 đề ra. Phát huy vai trò của BCH trong triển khai các chủ trương, nghị quyết cấp trên; tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm bắt và thực hiện. Có kế hoạch cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Ban hành các đề án thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chuẩn bị nội dung tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, nghiên cứu mô hình phù hợp triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2020. Tiếp tục kiện toàn các tổ chức, cấp ủy đảng, xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cấp ủy. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư. Rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025; chuẩn bị tốt công tác nhân sự, hiệp thương tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát với phương châm kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm; giám sát phải mở rộng để hạn chế thấp nhất vi phạm. Tập trung công tác vận động quần chúng, làm tốt công tác dân vận chính quyền, tạo niềm tin trong nhân dân đối với Đảng và chính quyền. Nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền tập trung chăm lo cho nhân dân vui xuân đón Tết ấm no, hạnh phúc; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế đi đôi với phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuần tra đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo trong nhân dân.

đảng ủy 1

[Đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

chỉ đạo hội nghị]

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ đã khen thưởng cho 3 tập thể và 56 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

đảng ủy 2

[Đ/c Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, CT. HĐND xã khen thưởng