Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018.

Chiều ngày 24/11/2017, UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017, phương hướng nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp năm 2018. Tham dự hội nghị có Đồng chí Ngô Thị Hạnh, phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Hòa Vang, Đồng chí Nguyễn Thanh Vi, PBT thường trực Đảng uỷ xã, Đồng chí Lê Đình Ca, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước cùng các đồng chí là đại diện TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các hội đoàn thể xã, HTXNN, HTX hoa và cùng 50 đại biểu ở 10 thôn.

TK NNTK NN2                                                                    Hội nghị tổng kết SXNN tai xã Hòa Phước

Trong năm 2017, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như giá cả vật tư nông nghiệp vẫn ở mức cao, giá đầu ra một số sản phẩm còn bấp bênh, diễn biến thời tiết bất thường, vụ Hè thu nắng nóng kéo dài, một số nông dân chưa tuân thủ theo chỉ đạo của ngành chuyên môn, gieo sạ mật độ dày, bón phân không cân đối, làm một số sâu bệnh phát sinh gây hại. Tuy nhiên, về tổng quát sản xuất nông nghiệp vẫn đạt được những kết quả khá góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế, xã hội tại xã nhà.

Tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 83,9 tỷ đồng, vượt 0,36% so với kế hoạch, tăng 6,2% so với thực hiện năm 2016. Trong đó: Trồng trọt: 43,2 tỷ đồng; Chăn nuôi: 37,3 tỷ đồng; Thủy sản: 3,4 tỷ đồng. Tổng diện tích gieo trồng lúa là 277 ha, đạt 100% kế hoạch, đối với cây ngô diện tích trồng là 20ha, cho năng xuất 55tạ/ha đạt 100% kế hoạch. Một số cây trồng khác như lạc, các loại đậu, rau đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 393000 con phát triển ổn định, không có dịch bênh xảy ra. Tuy nhiên, giá cả lợn, bò trên thị trường từ đầu năm đến nay có chiều hướng giảm dần nên bà con nông dân chăn nuôi ít có lợi nhuận.

Trong năm 2018, UBND xã Hòa Phước có định hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, áp dụng các biện pháp KHKT nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, tích cực xây dựng nông thôn mới. Nhân rộng mô hình cây, con giống mới có chất lượng, hiệu quả kinh tế cao như lúa chất lượng bắp lai, rau an toàn, chăn nuôi chim cút.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Hạnh- Phó phòng NN&PTNT huyện chỉ đạo địa phương cần chú ý chỉ đạo sản xuất theo đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống của ngành nông nghiệp. Việc sản xuất cần phải tập trung, đồng loạt để tránh các đợt cao điểm phát sinh sâu, rầy và dễ điều tiết nước tưới, thuận lợi cho cây trống phát triển. Trước mắt là vụ Sản xuất Đông xuân năm 2017 -2018 phải dự lường trước những thuận lợi và khó khăn của thời tiết; cần tập trung huy động ngày công xã hội nạo vét các tuyến kênh nội đồng, sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng; tiết kiệm nguồn nước,  điều tiết nước hợp lý; chú ý công tác tuyên truyền để nhân dân nắm chắc lịch thời vụ, cơ cấu giống, giải pháp kỹ thuật, diễn biến thời tiết vụ Đông xuân; khuyến khích nông dân nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, chủ động sản xuất trong việc chuyển đổi cơ cấu cấy trồng,…nhằm giành thắng lợi trong ngành nông nghiệp 2018./.

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …