Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017-2020

Hòa Phước tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017-2020

Chiều ngày 8/8/2017, Ban chỉ đạo NTM xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu tính đến ngày 31/7/2017 trên địa bàn xã và triển khai các Bộ tiêu chí xây dựng xã nâng chuẩn NTM giai đoạn 2017-2020, Bộ tiêu chí xây dựng Thôn kiểu mẫu NTM giai đoạn 2017-2020.

20170809_111430

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo NTM xã đã thông qua nội dung Báo cáo tình hình thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu tính đến ngày 31/7/2017 và triển khai nội dung các Bộ tiêu chí mới ban hành. Đặc biệt, hội nghị đã tập trung thảo luận về lộ trình, mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã từ nay đến năm 2020, trong đó tập trung hoàn thành 2 mục tiêu chính là: phấn đấu đến năm 2019, xét công nhận lại xã đạt chuẩn Nông thôn mới; Phấn đấu đến cuối năm 2020, có >80% số thôn trên địa bàn xã hoàn thành thôn kiểu mẫu nông thôn mới.

Để hoàn thành mục tiêu trên, BCĐ đề nghị các ngành, đoàn thể và Ban phát triển NTM 10 thôn tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể để phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong đó chú trọng vào các tiêu chí chưa đạt như: cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu quả các mô hình sản xuất trên địa bàn xã…. đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò chủ thể của người dân trong việc xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu ở các thôn./.