Trang Chủ / Nông thôn mới / HÒA PHƯỚC RA MẮT CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG THÔN TRÀ KIỂM

HÒA PHƯỚC RA MẮT CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG THÔN TRÀ KIỂM

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “ Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016”, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2016 và xây dựng thôn Trà Kiểm trở thành thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Ngày 05/6/2016, Hội Cựu chiến binh xã Hòa Phước đã phối hợp với Ban nhân dân thôn Trà kiểm tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ môi trường tại thôn Trà Kiểm. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hòa Phước và các đồng chí Cấp ủy chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận thôn Trà Kiểm và toàn thể hội viên CLB.

(Quan cảnh buổi lễ ra mắt CLB môi trường thôn Trà Kiểm)
        Câu lạc bộ được thành lập với 43 thành viên. Trong đó, Ban Chủ nhiệm CLB có 04 đồng chí do đồng chí Nguyễn Hữu Qua – Chi Hội trưởng Cựu chiến binh thôn Trà Kiểm làm chủ nhiệm.
(Đ/c Lê Đình Ca – CT UBND xã trao quyết định thành lập CLB cho đ/c chủ nhiệm).
        Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Đình Ca – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh:  Việc ra đời CLB môi trường thôn Trà Kiểm là việc làm hết sức cần thiết và thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết kịp thời vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn, thực hiện có hiệu quả mô hình "Thôn không rác" qua đó góp phần thực hiện thành công Đề án "Xây dựng Hòa Phước xã môi trường" giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên để CLB hoạt động có hiệu quả cần có quy chế, chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực, tránh hình thức đánh trống, phô trương nhưng không có hiệu quả. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần hỗ trợ tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường cho các thành viên CLB, hỗ trợ điều kiện vật chất để CLB có điều kiện hoạt động có hiệu quả.

Kết thúc buổi lễ, các thành viên Câu lạc bộ phối hợp với Ban nhân dân thôn Trà Kiểm tham gia dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trong thôn.

Thành viên Câu lạc bộ ra quân dọn vệ sinh tuyến đường

Thành viên CLB ra quân dọn vệ sinh

About Ban biên tập xã Hòa Phước

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024