Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / HĐND xã Hòa Phước tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.

HĐND xã Hòa Phước tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng ngày 24/6/2020, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, thảo luận và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Quyết toán thu, chi ngân sách năm 2019; đánh giá tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Đình Ca – Phó Chánh Văn phòng Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, các vị đại biểu HĐND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn.

50933ab7a16f5c31057e

[Ông Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp]

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ  tịch HĐND xã nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh trong 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn xã mặc dù gặp nhiều yếu tố không thuận lợi, nhất là tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp đã tác động trực tiếp đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Song với sự cố gắng, tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, sự lãnh chỉ đạo và hỗ trợ thiết thực có hiệu quả của các ngành cấp trên, sự nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn của cán bộ và nhân dân xã nhà nên tình hình kinh tế, xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt được một số kết quả quan trọng. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất lúa vụ Đông xuân 2019-2020 đạt 67 tạ/ha, tăng 2,3 tạ/ha so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt 53% dự toán huyện, đứng thứ hai trên toàn huyện; công tác chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2020 và 03 nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục được đẩy mạnh. Các hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được chỉ đạo, triển khai quyết liệt, không có trường hợp nhiễm bệnh xảy ra trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo giải quyết đơn thư của tổ chức, công dân; tích cực triển khai thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân xã. Công tác quân sự – quốc phòng địa phương đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã tập trung thảo luận, chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết của kỳ họp: Nghị quyết về ban hành Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã, Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2019, Nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

c03c7412efca12944bdb

[Quang cảnh kỳ họp]

Nguồn: Văn phòng HĐND-UBND xã

Hòa Phước: Bế mạc giải bóng đá nữ năm 2024.

Hòa Phước: Bế mạc giải bóng đá nữ năm 2024.           …