Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / HĐND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 30/3/2021, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, Hội đồng nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ và một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị, ở huyện có ông Lê Trung Thắng – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Thương – Đại biểu HĐND huyện khu vực xã Hòa Phước, nguyên PBT, CT. UBND huyện; ông Trần Vĩnh An – Phó trưởng ban Pháp chế HĐND huyện. Ở xã có ông Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các hội đoàn thể, đại diện các ngành, các trường học, trạm y tế; 28 vị đại biểu HĐND xã; các tập thể và cá nhân được khen thưởng. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn.

[Quang cảnh hội nghị]

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, hoạt động của HĐND xã Hòa Phước đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 13 kỳ họp và ban hành 50 nghị quyết, trong đó có 16 nghị quyết về tổ chức, nhân sự; 32 nghị quyết về tổ chức thực hiện nhiệm vụ của HĐND xã và các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, thu chi ngân sách địa phương; 02 nghị quyết chuyên đề. Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND thường xuyên đôn đốc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết trên mọi lĩnh vực nên Nghị quyết của HĐND xã đã đi vào thực tế, giúp cho nền kinh tế của xã nhà tăng trưởng ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Các kỳ họp của HĐND xã được tổ chức đổi mới theo hướng ngắn gọn, thiết thực, tăng cường thời gian dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Hòa Phước đã phối hợp và tổ chức được 34 cuộc giám sát, khảo sát trên các lĩnh vực tại các đơn vị trên địa bàn xã. Sau mỗi cuộc giám sát, HĐND xã có kết luận và các kiến nghị, đề nghị giải quyết để đảm bảo đúng tinh thần Nghị quyết của HĐND xã đề ra. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đảm bảo, đúng quy định của pháp luật.

Cũng tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã nghe báo cáo công tác giám sát đại biểu dân cử nhiệm kỳ 2016-2021 của MTTQ xã và những kiến nghị với HĐND, UBND xã.

[Ông Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, CT. HĐND xã khen thưởng

cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021]

Nhân dịp này, UBND xã Hòa Phước đã khen thưởng cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã Hòa Phước khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nguồn: Ánh Châu – xã Hòa Phước

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …