Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Đảng uỷ xã Hoà Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng.

Chiều ngày 14/10/2020, Đảng uỷ xã Hoà Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ngành: Tuyên giáo (01/8/1930 – 01/8/2020), Tổ chức (14/10/1930 – 14/10/2020), Dân vận (15/10/1930 – 15/10/2020), Văn phòng Cấp ủy (18/10/1930 – 18/10/2020) và 72 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 – 16/10/2020).

Tham dự buổi kỷ niệm có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, trưởng các đoàn thể xã, các chuyên trách xây dựng Đảng, Bí thư và Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc.

t·ng hoa (1)

[Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng]

Đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ xã ôn lại lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của các ngành tuyên giáo, tổ chức đảng, dân vận, Văn phòng cấp uỷ và ngành kiểm tra của Đảng.

anh vi

[ Đ/c Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng uỷ xã ôn lại ngày truyền thống các ngành]

Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy xã Hoà Phước đã có sự phối hợp chặt chẽ trên các mặt công tác; tham mưu cấp ủy lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Công tác tuyên giáo từng bước được đổi mới, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời, tích cực tham mưu cho cấp ủy triển khai có hiệu quả các lĩnh vực công tác tuyên truyền, tăng cường công tác tư tưởng chính trị trong tình hình mới.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác cán bộ được chú trọng; nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Chính vì vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ xã và thôn được nâng lên, đội ngũ cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn, có năng lực, phẩm chất đạo đức đã được bố trí sử dụng ngày càng phát huy góp phần tích cực cho sự phát triển của xã nhà.

Công tác dân vận ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Phong trào “dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt trong thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đóng góp sức người, sức của, hiến công, hiến kế hoàn thành nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần vào thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tiến hành thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Qua đó, đã giúp cho nhận thức, lập trường trong đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng hơn, tinh thần trách nhiệm cao hơn, nội bộ đoàn kết thống nhất hơn góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, niềm tin của nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng.

Công tác Văn phòng luôn có nhiều nỗ lực để thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc cho Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ mà trực tiếp là Thường trực Đảng uỷ trong công tác lãnh đạo, điều hành công việc của Đảng bộ; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các nội dung phục vụ cho các kỳ đại hội của Đảng bộ xã, đặc biệt là công tác soạn thảo các văn kiện Đại hội; đã đề xuất nhiều chủ trương về phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, góp phần đáng kể cho sự nghiệp đổi mới của Hòa Phước.

Phát huy truyền thống lịch sử quý báu, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy xã Hoà Phước đã và đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt chức năng tham mưu trên chặng đường mới.

VP HĐND -UBND xã Hòa Phước

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội …